Thành phố Munich cổ kính và quyến rũ


Nằm dưới chân dãy núi Alps ở miền Nam nước Đức, thành phố Munich có bề dày lịch sử hơn 800 năm (được xây dựng từ năm 1158). Theo tiếng Đức cổ, Munich có nghĩa là “thầy tu," có lẽ vì vậy trên biểu tượng của thành phố có hình một thầy tu. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với tên gọi, Munich là một thành phố hết sức nhộn nhịp và phồn hoa.

Khi đến Munich, du khách sẽ được tham quan Quảng trường Đức Mẹ. Đây là một trong những quảng trường lớn và hoành tráng nhất thế giới. Khắp xung quanh quảng trường là rất nhiều tượng sư tử với nhiều kích cỡ khác nhau. Người dân Munich quan niệm tượng sư tử là linh vật, là thần bảo vệ mang lại may mắn cho thành phố của họ. 

Hàng ngày, nhiều nhóm nghệ sĩ Đức đến đây biểu diễn những tiết mục quảng bá cho hình ảnh thành phố của họ; các họa sĩ đường phố thì vẽ tranh phong cảnh để bán cho du khách thập phương..., góp phần làm cho cảnh quang của khu quảng trường thêm ấn tượng.

Munich còn có 4 đại lộ hoàng gia mang tên các vị vua khác nhau. Trong đó, con đường lớn nhất là LudwigstraBe, đặt theo tên vua Lugwig I. Đầu đường có Khải hoàn môn mang hình dạng tương tự cổng Brandenburg ở Berlin. Cuối đường này là Cung điện Amalienbe xinh đẹp được xây dựng vào đầu thế kỷ 18, xưa là nơi nghỉ ngơi của các vị hoàng đế, vua chúa trong các kỳ đi săn. Cung điện luôn lấp lánh và rực rỡ vì hầu như các chi tiết được làm bằng bạc hoặc dát bạc.

Không chỉ cổ kính, Munich là một thành phố xanh với rất nhiều công viên. Bên cạnh các công viên hiện đại như Olympic, thành phố còn có nhiều công viên cổ. Trong đó, công viên cổ nhất là Hofgarten, được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 dưới thời vua Maximilian I theo phong cách Phục hưng của Italy. Công viên này từng bị phá hủy phần lớn trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 và sau đó được xây dựng lại theo phong cách Anh.

Munich có rất nhiều viện bảo tàng lớn. Đứng đầu là Viện Bảo tàng khoa học với một bộ sưu tập đồ sộ về các động cơ diezel, xe hơi, máy bay, tàu thuyền... và chắc chắn rằng nếu chỉ dành một ngày tham quan du lịch sẽ không thể biết hết. Munich cũng có Viện bảo tàng chỉ dành riêng cho xe hơi: Tất cả các loại kiểu mẫu xe hơi được trưng bày ở đây, từ kiểu mẫu đầu tiên, cổ nhất đến kiểu mẫu mới, hiện đại nhất và các viện bảo tàng dành cho xe môtô, xe thể thao...

Một điều rất độc đáo ở Munich là lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng thế giới được tổ chức vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đến đây vào dịp này, du khách sẽ có cơ hội đến với “Thiên đường bia” - được xây dựng vào năm 1589. “Thiên đường bia” có thể phục vụ cùng lúc 5.000 khách uống bia và được xem là nơi phục vụ khách lớn nhất thế giới.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.