Thủ đô Berlin - thành phố in dấu thăng trầm lịch sử Đức

Thủ đô Berlin - thành phố của những biểu tượng đậm nét Đức đã trải qua một quá trình lịch sử trên 750 năm. Lịch sử thành phố Berlin có nhiều bước thay đổi: đầu tiên là thành viên của Hanxơ-Một Kiên bang các thành phố thời Trung cổ lớn nhất ở các vùng ven biển đông bắc, sau đó vào giữa thế kỷ XV, Berlin trở thành nơi xây các biệt thự của nhiều lãnh chúa Marx Braudenburg: năm 1701 trở thành thủ đô của vương quốc Phổ mới. Rồi năm 1871, là thủ đô của vương quốc Đức-Phổ.


Berlin cũng là nơi chứng kiến sự thăng trầm của lịch sử nước Đức, cũng là nơi trở thành xuất phát điểm của hai cuộc chiến tranh thế giới.

Ngày 2 tháng 5 năm 1945, khi chiến tranh ngừng tiếng súng Berlin chỉ còn một đống gạch vụn. Trong số 245.000 ngôi nhà thì có tới 50.000 bị phá huỷ hoàn toàn. Thành phố không có điện, nước, khí đốt, và thiếu lương thực, lại bị nạn dịch đe doạ. Hơn 2,5 triệu người đã phải sống trên đống tro tàn.


Tháng 7/1945, quân đội Mỹ, Anh, Pháp tiến vào Berlin để tham gia việc chiếm đóng và kiểm soát thủ đô của nước Đức, nơi đã trở thành trụ sở Hội đồng kiểm soát của quân Đồng Minh đối với nước Đức, theo thoả thuận chung với Liên Xô (cũ) từ 1944-1945 và theo Hiệp ước Potsdam của ba cường quốc phương Tây.Miền đông Berlin trở thành thủ đô của nước Cộng hoà Dân chủ Đức, thành lập ngày 7 tháng 10 năm 1949 và nó tồn tại được 41 năm sau. Ngày 10/8/196, biên giới giữa hai khu vực Berlin bị bỏ ngỏ. người ta đã cho xây dựng một đường biên giới phân chia hai nước Đức. Và tháng 11/1989 thì bức tường ngăn cách này bị phá bỏ, Berlin được công nhận trở lại là thủ đô của nước Đức thống nhất. Trong những năm 20 của thế kỷ này, Berlin đã từng được thừa nhận không chỉ là trung tâm kinh tế của Đức mà còn là thủ đô văn hoá của châu Âu.


Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.