Những điều kiện cần có khi du học Đức

Bạn muốn du học Đức? Bạn đang lo lắng cần chuẩn bị những điều kiện gì để có thể du học ở Đức?Đừng quá lo lắng! Hãy tham khảo những điều kiện cần có khi du học Đức dưới đây nhé!

Học bằng dự bị đại học

- Vừa tốt nghiệp PTTH và đã đậu kì thi tuyển sinh ĐH (điểm thi đại học không dưới 15, và không có điểm nào dưới 4)
- Đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng hệ chính qui

Học đại học

- Đã hoàn tất cử nhân cao đẳng, trúng tuyển vào 1 đh hệ chính qui và được vào học kì năm của đh.
- Đã học xong hai năm ĐH chính qui và điểm vào đh không có điểm liệt (dưới 4)
- Đã học xong ĐH chính qui hay dân lập (được học thẳng đh và được đổi ngành)

Học thạc sĩ

- Đã tốt nghiệp đh chính qui công hay dân lậpvà được bảo vệ luận văn tốt nghiệp (điểm từ 7,5 trở lên)
- Đã tốt nghiệp đh chính qui công hay dân lập và có 2 năm kinh nghiệm  trong chuyên ngành

Lưu ý:

- Tiếng Đức phải đạt trình độ A2, tương đương 400 giờ học tiếng Đức, dành cho tất cả các đối tượng sang Đức du học và học bằng tiếng Đức

-Nếu sang Đức học bằng tiếng Anh, thì phải có chứng chỉ Anh Văn

Muốn đi du học thì bạn phải gửi đều tất cả các văn bằng được yêu cầu ra đại sứ quán Đức tại Hà Nội để thẩm định bằng cấp. Hồ sơ xin học cho học kỳ mùa hè phải nộp chậm nhất là trong tháng 8 và của học kỳ mùa đông phải nộp chậm nhất là trong tháng 2 năm sau. Bạn phải gửi hồ sơ đến cơ quan kiểm tra học vấn APS để nhận chứng chỉ APS, chứng chỉ này là điều kiện để teen có thị thực đi học tiếng hoặc học dự bị tại Đức. Hồ sơ bao gồm:

-1 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu (có thể lấy mẫu đơn tại APS hoặc tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn cẩn thận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh bằng chữ in và ghi đầy đủ họ tên.

- 1 bản chụp chứng thực chứng minh thư nhân dân

- Một phong thư cỡ A4, trên đó ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận chứng chỉ APS qua đường bưu điện

-1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc một bản ghi rõthời gian tự học ngoại ngữ

- Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí: Lệ phí cho thủ tục APS thông thường là 110 USD. (Trong đó chưa có lệ phí thị thực ở mức tính theo đô la Mỹ hiện nay là 40 USD.) Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Bởi vì tiếng Đức là ngôn ngữ rất phổ biến ở châu Âu, bởi vậy tốt nhất bạn nên trang bị cho mình một vốn tiếng Đức kha khá nếu muốn du học tại đây.

Chính phủ chỉ trả học phí cho bạn khi bạn đã bắt đầu học dự bị đại học, nghĩa là bạn phải tự trả tiền học tiếng Đức, tổng chi phí cho việc này là tầm 6000 – 8000 Euro (~156 triệu - 208 triệu VNĐ).

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.