Làng biển Hải Minh

Từ bến Hàm Tử (TP.Quy Nhơn, Bình Định), chỉ 10 phút đi đò, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt du khách khi thuyền vừa ghé bến chính là Hải Minh không có bãi cát trải dài như nhiều làng đảo khác. Bước xuống thuyền đã thấy ngay trước mắt là cổng nhà dân.
Sau điều lạ lẫm đầu tiên là việc mon men tìm đường lên khu vực tượng đài Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Đây là điểm tham quan chính khi ra Hải Minh, thế nhưng đường lên không thật dễ dàng bởi độ ngoằn ngoèo, luồn lách giữa những ngôi nhà san sát, xuyên qua những con hẻm rất nhỏ, vừa đủ 2 người bước song song.

Nghe đâu ngày xưa đường rộng, dễ đi lắm, nhưng gần chục năm nay con dân làng cứ lớn lên, lập gia đình, mở rộng nhà cửa nên đường cứ thế hẹp dần.
Qua đoạn nhà dân, tiếp tục leo theo con đường mòn bên sườn núi sẽ đến được chân tượng đài.

Tượng đài được xây dựng trên một đỉnh núi với 3 mặt là biển cả mênh mông, cao hơn khoảng 40 m so với mặt nước biển, nên đứng từ đây có thể bao quát cả làng Hải Minh tựa như một lòng chảo với các thành núi vững chãi, kiên cố. Phóng tầm mắt xa hơn là TP.Quy Nhơn yên bình, toàn bộ đất liền như một mặt đá lớn nổi lên giữa trùng dương bao la.

Tượng đài Trần Hưng Đạo được xây dựng và hoàn thành năm 1973, cao 16 m, với tư thế đứng trên thuyền rồng, trang phục áo giáp, mũ sắt, tay trái nắm chuôi kiếm. Dưới chân tượng có khoảng sân rộng, xung quanh có tường đá bảo vệ, cũng là nơi để du khách nghỉ ngơi, đắm mình trong âm thanh của tiếng gió, sóng biển, tiếng tàu thuyền đi lại, tiếng chim chóc, ngắm nhìn những đường cong uốn lượn của bãi cát dài xa xa ít nhiều đã khiến tâm hồn lữ khách mê mẩn.

Ngay sau lưng tượng đài có con đường mòn dẫn xuống bãi tắm khuất dưới chân núi. Người ta gọi nơi này là bãi rạng, sóng êm, quang cảnh đẹp và vẫn còn hoang sơ. Du khách có thể tha hồ thả mình dưới làn nước trong xanh, mát mẻ.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.