Nơi cứu tinh của du khách bị bệnh trĩ
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nhiều lễ hội và ngôi đền kỳ quặc. Một trong số đó là Karube - ngôi đền thờ vòng 1 hay đền Shinto - nơi người dân thường lui tới để chôn những cây kim gãy vào đậu phụ. Tuy nhiên, theo bình chọn của nhiều du khách, Kunigami mới là ngôi đền xứng đáng đứng đầu danh sách kỳ lạ này vì đây là điểm đến được ưa chuộng của những du khách bị bệnh... trĩ.Nhiều du khách đã đến đây để quay mông vào hòn đá thiêng được mài nhẵn nhụi hình quả trứng với mong ước khỏi bệnh trĩ. Ảnh: Kunigami.

Theo tín ngưỡng cổ xưa, người Nhật tin rằng chỉ cần tới đây cầu nguyện và làm theo các nghi thức dân gian thì bệnh trĩ sẽ được chữa khỏi. Theo đó, du khách cần phải tắm rửa tại một dòng sông gần đền, cụ thể là rửa sạch vòng ba. Điều này được nhìn nhận là một việc làm thần thánh. Sau đó, họ sẽ đến viếng thăm đền Kunigami - nơi có điện thờ và quả trứng thánh - rồi cúi mình trước bệ thờ, hướng mông về phía quả trứng để cầu nguyện. Bước cuối cùng trong nghi lễ này là dùng bữa với quả trứng luộc tại ngôi đền gần đó.Đường đến đền thiêng. Ảnh: Kunigami.

Ngày nay, mọi người đã ngừng rửa vòng ba tại nơi công cộng. Thay vào đó, họ chỉ cần quay mông về phía hòn đá nhẵn mịn hình quả trứng và đọc một câu chú. Đối với những người mạnh khỏe cũng có thể thực hiện hành động trên với niềm tin mạnh mẽ rằng trong suốt phần đời còn lại, họ sẽ không bao giờ bị mắc căn bệnh khó chịu này.

Ngôi đền này nằm tại Tochigi, thuộc vùng Kanto, đảo Honshu và bị xuống cấp trong những năm 80 của thế kỷ trước. Kể từ khi được tu bổ và mở cửa lại, ngôi đền ngày càng thu hút nhiều khách tham quan, đặc biệt là vào dịp diễn ra lễ hội Kisai. Đây là lễ hội hàng năm được tổ chức tại đền để đông đảo người dân có thể đến chữa những cơn đau phiền phức do bệnh trĩ đem lại. Lễ hội này trước đó ngừng tổ chức vào năm 1988, tuy nhiên sau khi số lượng người Nhật bị mắc bệnh trĩ tăng đột ngột lễ hội lại được phục hồi.Quả trứng thánh - linh vật mọi người quay vòng 3 vào và cầu nguyện. Ảnh:Kunigami.


Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.