Bí ẩn khoa học đằng sau những phong tục của Ấn Độ


Du lịch Ấn Độ không những giúp bạn có những trải nghiệm thú vị mà còn giúp bạn biết được những bí ẩn khoa học đằng sau những phong tục tập quán của người Ấn Độ. khi đến du lịch ấn độ bạn có thể được vẽ Henna với những họa tiệt không chỉ giúp bạn có vẻ đẹp huyền bí đặc biệt mà còn giúp bạn ngăn chặn được những cơn đau đầu.


Chắp hai lòng bàn tay sát vào nhau để chào

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-1

Văn hóa Hindu mọi người thường chào nhau bằng cách chắp 2 bàn tay của mình vào sát nhau và được gọi là Namaskar. Lý do chung của truyền thống này là thể hiện sự tôn trọng nhau. Tuy nhiên theo khoa học thì các đầu ngón tay tương ứng với các huyệt đạo của mắt, tai và trí óc. chắp 2 tay vào nhau đảm bảo tất cả các ngón tay chạm sát nhau được cho là kích hoạt các huyệt đạo giúp cho chúng ta nhớ người chúng ta chào trong một khoảng thời gian dài. Một điểm khác nữa đó chính là khi chào không chạm vào nhau thì không truyền cho nhau bất kỳ một loại vi khuẩn nào vì không có sự tiếp xúc vật lý.

Tại sao phụ nữ đeo nhẫn ở ngón chân

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-2

Phụ nư ở Ấn Độ đeo nhẫn ở ngón chân việc này không chỉ biểu thị cho người phụ nữ đã lập gia đình mà còn mang một ý nghĩa khoa học đằng sau nó. thông thường thì nhẫn được đeo trên ngón chân thứ 2 nơi có dây thần kinh đặc biệt nhất kết nối tử cung đến với trái tim. Việc đeo nhẫn ở ngón này giúp cho tử cung khoẻ mạnh bằng cách điều tiết lượng máy đến đó và giúp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Ngoài ra bạc còn là một chất liệu dẫn tốt nhẫn bạc giúp hấp thu năng lượng từ trái đất và chuyển đến cơ thể.

Ném đồng xu vào dòng sông

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-3

Nói chung việc này được cho rằng sẽ mang lại may mắn. những đồng xu được sử dụng bằng đồng không giống với đồng xu bằng thép không gỉ và nó hữu ích cho cơ thể con người. Ném tiền xu vào dòng sông là một trong những cách mà tổ tiên của người hindu đảm bảo lượng đồng có đủ trong nước của các dòng sông. Vì sông là nguồn nước uống duy nhất của mọi người vào thời đại đó.


Dấu son đỏ Tilak (KumKum) trên trán

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-4

Từ thời cổ đại ở trên trán giữa 2 lông mày được coi là một điểm thần kinh quan trọng trên cơ thể con người. Các Tilak được cho là để ngăn chặn sự mất mát của năng lượng và nó nằm giữa lông mày để giữ lại năng lượng trong cơ thể của con người và kiểm soát các cấp độ khác nhau của sự tập trung.
Ngoài ra còn là khu vực tập trung năng lượng tinh thần trong cơ thể và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung cấp máu đến các cơ mặt.

Tại sao những ngôi đền có chuông

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-5


Bữa ăn bắt đầu với món cay và kết thúc bằng món ngọt

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-6

Thời xa xưa người dân Ấn Độ luôn chú trọng đến một số nguyên tắc chính trong ăn uống đó là bữa ăn nên được bắt đầu với món cay còn món ngọt nên được phục vụ vào cuối bữa. ý nghĩa khoa học của nguyên tắc này chính là vị cay có tác dụng kích hoạt dịch tiêu hóa axit và đảm bảo cho quá trình tiêu hóa diễn ra một cách thuận lợi hiệu quả hơn trong khi đó đồ ngọt lại có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa.

Vẽ Mehndi/ Henna trên tay và chân

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-7

Đây được biết là một loại hình xăm được vẽ trực tiếp lên cơ thể đặc biệt là lòng bàn tay của các cô dâu chuẩn bị về nhà chồng.


Ngồi ăn trên sàn nhà

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-8


Ngồi trên sàn nhà và ăn uống theo tư thế Sukhasan giúp mang lại cho bạn một cảm giác bình yên giúp tiêu hóa. đồng thời tự kích hoạt các tín hiệu đến não bộ của bạn và chuẩn bị cho dạ dày tiêu hóa.

Tại sao bạn không nên ngủ với đầu quay về hướng Bắc

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-9


theo góc độ tâm linh thì đó là hành động mời ma quỷ hay cái chết nhưng xét theo phương diện khoa học thì cho rằng cơ thể con người là có từ trường riêng của mình và trái đất chính là một nam châm khổng lồ. ngủ quay đầu về hướng bắc từ trường của cơ thể hoàn toàn bất đối xứng với từ trường của trái đất và đó chính là nguyễn nhân khiến cơ thể liên quan đến vấn đề tim, huyết áp... bạn sẽ cần phải hoạt động nhiều hơn để khắc phục được sự bất đối xứng này.

Người Ấn Độ theo đạo Hindu xỏ lỗ tai

bi-an-khoa-hoc-dang-sau-nhung-phong-tuc-cua-nguoi-an-ivivu-10

Ở đất nước Ấn Độ người ta tin rằng xỏ lỗ tai có một vai trò quan trọng trong văn hóa Ấn Độ các bác sĩ và nhà triết gia Ấn Độ tin rằng việc xỏ lỗ tai giúp cho sự phát triển của trí tuệ, sức mạnh của tư duy và khả năng ra quyết định một các chính xác.

Tìm hiểu những điều thú vị của đất nước này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài ra bạn có thể bang gia ve may bay di jeju cua hang khám phá những điều thú vị ở nơi này đang chờ đón bạn.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.