Đặc sản nấm mối chỉ có vào mùa mưa ở miền Tây sông nước

Bạn đã từng được thưởng thức đặc sản nấm mối chưa, nếu có dịp du lịch đến các tỉnh miền Tây có thể thử cháo nấm, nấm mối kho, om tương, xào lá cách.... món nào cũng có vị ngon ngọt đặc biệt. dai ly malindo air

Thiên nhiên đã tặng cho người dân miền Tây loại đặc sản không thể trồng mà chỉ có thể tìm thấy trong tự nhiên. Nấm mối thường chỉ rộ vào khoảng 2-3 tháng trong năm, vào đầu mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch.

Thiên nhiên đã ban tặng cho người dân miền Tây 1 loại đặc sản mà không thể trồng được chỉ có thể tìm thấy trong tự nhiên. Nấm mối thường chỉ rộ vào khoảng 2 - 3 tháng trong năm vào đầu mùa mưa từ tháng 5 cho đến tháng 8 âm lịch.

Nấm mối chỉ nhú vào tầm 3-4 giờ sáng và thường được thu hoạch vào đầu ngày khi mặt trời chưa lên. Đến trưa, nếu không hái kịp loại búp dù thì nấm sẽ tàn, con mối bò lên ăn đục thân. Vì khó tìm và khó hái nên giá nấm thường rất cao. Loại nấm này rất dễ giập, không dễ vận chuyển nên thường ít phân phối đi xa hoặc chỉ có thể mang đi sau khi đã sơ chế.

Nấm mối chỉ nhú vào tầm 3 - 4h sáng và được thu hoạch vào đầu ngày ngay khi mặt trời chưa lên. đến trưa không kịp hái thì nấm sẽ tàn, con mối bò lên ăn đục thân. Bởi vì tìm và khó hái nên giá nấm thường rất cao. Loại nấm này rất dễ giập không dễ vận chuyển nên thường ít phân phối đi xa hoặc chỉ có thể mang đi sau khi đã được sơ chế.

Vào đầu mùa, giá mua tại vườn trung bình 200.000-300.000 đồng một ký, dao động đến 500.000 đồng một ký giữa mùa. Khi xuất lên thành phố hoặc mang ra nước ngoài, giá nấm được đẩy lên cao nhất có khi đến một triệu đồng mỗi ký. Dù giá cao, chỉ rộ có một mùa nhưng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nấm mối vẫn được mệnh danh là “vua nấm”.

Vào đầu mùa giá mua tại vườn cho 1 kg nấm muối là 200.000 - 300.000 đồng và dao động đến 500.000 đồng giữa mùa. Khi xuất lên thành phố hoặc mang ra nước ngoài, giá nấm được đẩy lên cao nhất có khi đến 1.000.000 đồng/kg. Dù giá cao chỉ rộ có 1 mùa nhưng ở khu vực ĐBSCL nấm mối vẫn được mệnh danh là "vua nấm".

Nấm mối sinh sôi ở các gò đất cao, đất thịt nơi có ổ mối trú ngụ và sinh sôi nhiều dưới gốc cây, tán lá ẩm thấp. Nấm mối thường được tìm thấy nhiều nhất ở huyện Giồng Trôm, Chợ Lách, Bến Tre, các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, và một số tỉnh miền Đông như Bình Phước, Đồng Nai.

Nấm mối mọc ở các gò đất cao, đất thịt nơi có ổ mối trú ngụ và sinh sôi nhiều dưới gốc cây, tán lá ẩm thấp. Nấm mối thường được tìm thấy ở Giồng Trôm, chợ Lách, Bến Tre và các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long và 1 số tỉnh thành miền đông như bình Phước, ĐỒng Nai. bao gia ve may bay di dubai hang nao re nhat
Vào đầu mùa, khách du lịch đến các tỉnh miền Tây sẽ dễ dàng tìm thấy trong thực đơn các món mới chế biến từ nấm mối. Nấm mối xào muối ớt là món phổ biến nhất vì cách chế biến này giữ nguyên vị ngọt của nấm.

Vào đầu mùa du khách đến các tỉnh miền Tây sẽ dễ dàng tìm thấy trong thực đơn các món mới chế biến từ nấm mối. Nấm mỗi xào với muối ớt chính là món phổ biến nhất vì cách này giữ được nguyên vị ngọt của nấm.

Nấm ngon có thể biến tấu thành hàng chục món khác nhau, ví dụ như cháo nấu nấm mối, nấm xào tỏi ăn với cơm theo khẩu vị của người Nam Bộ. Nấm mối sơ chế bằng cách xào sơ qua với gia vị, bắc xuống để nguội rồi bỏ tủ đông có thể dùng được vài tháng. Cháo gà, cháo vịt hoặc cháo hành không, bỏ chút nấm mối đã xào vào, vị nấm dậy lên át hết tất cả vị khác của món ăn.

Nấm có thể chế biến thành hàng chục món ăn khác nhau ví dụ như cháo nấu nấm mối hay nấm mối xào tỏi ăn kèm với cơm them khẩu vị của người Nam Bộ. Nấm mối được sơ chế bằng cách xào sơ qua với gia vị bắc xuống dể nguội rồi bỏ tủ đông có thể dùng được vài tháng. Cháo gà, cháo vịt hoặc cháo hành không bỏ thêm chút nấm mối đã xào vào vị nấm ngon át hết tất cả vị khác của món ăn. hinh anh ve may bay di abu dhabi khuyen mai

Ngoài nấu cháo, nấm mối còn được dùng xào lá cách, nấm mối kho, om tương, nấu bánh canh, hoặc kho với nước cốt dừa. Nguyên liệu nấm khi cho thêm vào các món khác vẫn giữ được mùi đặc trưng, dai sần sật và vị ngọt thanh.

Ngoài nấu cháo thì nấm mối còn được sử dụng để xào lá cách, nấm mối kho, om tương nấu bánh canh hoặc kho với nước cốt dừa. Nguyên liệu nấm khi cho thêm vào vẫn giữ được mùi đặc trưng, dai sần sật và vị ngọt thanh của món ăn.

Ngoài vị ngọt đặc trưng tăng thêm sự phong phú cho các món ăn, nấm mối còn là bài thuốc có công dụng lợi sữa, giúp ăn uống dễ tiêu, ngừa các bệnh về thận và giảm cholesterol,...

Ngoài là món ăn đặc trưng tăng thêm sự phong phú cho các món ăn thì nấm mối còn là bài thuốc có công dụng lợi sữa, giúp ăn uống dễ tiêu, ngừa bệnh về thận và giảm cholesterol....

Một trong những địa phương được thiên nhiên ưu đãi có lượng nấm mối nhiều nhất là Bến Tre. Tại tỉnh này, vào mùa nấm mối, khách du lịch có thể tìm thấy ở hầu hết chợ lớn nhỏ. Nấm mối cũng được chế biến ở các quán ăn, nhà hàng hay hàng quán lề đường có món bánh xèo đổ nấm mối nổi tiếng.

tim ve may bay di san francisco gia re Một trong những địa phương được thiên nhiên ưu đãi có nấm mối nhiều nhất là Bến Tre. Vào mùa nấm mối khách du lịch có thể tìm thấy ở hầu hết các chợ lớn nhỏ. Nấm mỗi cũng được chế biến ở các quán ăn, nhà hàng quán lề đường có món bánh xèo đổ nấm mối vô cùng nổi tiếng.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.