Đến Mỹ chiêm ngưỡng những cây cầu nổi trứ danh

Bắc ngang qua hồ Washington của đất nước Mỹ thơ mộng, 3 cây cầu nổi của bang Seattle một thời đã được mệnh danh là "cây cầu của tương lai". Liên hệ dai ly eva air để dat mua ve may bay di seattle gia re chiêm ngưỡng cây cầu nổi trứ danh này nhé!

Cầu nổi, hay cầu phao, là kiến trúc tạm thời thường được xây dựng từ gỗ trong thời gian khẩn cấp. Tuy nhiên, Evergreen Point lại được làm hoàn toàn từ bê tông cốt thép và là cây cầu nổi dài nhất thế giới bắc ngang qua hồ Washington của bang Seattle, Mỹ. Ảnh: Flickr.

Cầu nổi hay còn được gọi là cầu phao là kiến trúc tạm thời thường được xây dựng bằng gỗ trong thời gian khấn cấp. Tuy nhiên Evergreen Point lại được làm hoàn toàn từ bê tông và cốt thép. Chính vì thế cây cầu bắc ngang qua hồ Washington của bang Seattle Mỹ được mệnh danh là cây cầu nổi dài nhất thế giới.

Cây cầu dài 4,75km, cách chiếc cầu nổi dài thứ hai thế giới là Lacey V. Murrow chỉ vài km về phía nam.

Cây cầu này dài 4,75km  và chỉ cách chiếc cầu nổi dài thứ 2 trên thế giới là Lacey V. Murrow vài km về phía nam.

Phải xây dựng cầu nổi vì cầu nằm ở vị trí địa lý phức tạp của hồ Washington. Đáy hồ quá mềm cho trụ cầu thông thường còn xây dựng cầu treo lại quá tốn kém. Cuối cùng năm 1930, ý tưởng về cây cầu nổi lần đầu tiên được đề xuất bởi kỹ sư Homer Hadley. Ảnh: seattlepi.com.

Lý do phải xây dựng cầu nổi: Vì cầu nằm ở vị trí địa lý phức tạp của hồ Washington. đáy của hồ quá mềm cho trụ cầu thông thường còn việc xây cầu treo lại quá tốn kém. Cuối cùng nằm 1930 ý tưởng về 1 cây cầu nổi lần đầu tiên được đề xuất bởi kỹ sư tài ba Homer Hadley. hinh anh ve may bay di qatar cua hang

Ông làm việc cho một công ty thiết kế xà lan bê tông trong Thế chiến thứ nhất và đề nghị kết nối các xà lan rỗng, dẫn đến sự ra đời của cầu Lacey V. Murrow. Tiếp nối sự thành công của công trình đầu tiên, Evergreen Point chính thức ra đời vào năm 1963. Ảnh: Joshua Trujillo.

Vị kỹ sư này làm việc cho 1 công ty thiết kế xà lan bê tông trong thế chiến thứ nhất và đã đề nghị kết nối các xà lan rỗng dẫn đến sự ra đời của cây cầu Lacey V. Murrow. Tiếp nối sự thành công của công trình đầu tiên, Evergreen Point chính thức ra đời vào năm 1963.

Để tưởng nhớ người đàn ông tiên phong trong ý tưởng “cây cầu của tương lai”, chiếc cầu nổi thứ 3 được đặt theo tên Homer Hadley. Ngày nay, hồ Washington có 3 cây cầu nổi và đều nằm trong top 5 cây cầu phao dài nhất thế giới. Trong hình là cầu Homer Hadley (trái) và cầu Lacey V. Murrow (phải) nằm cạnh nhau. Ảnh: Joshua Trujillo.

Nhằm tưởng nhớ người đàn ông tiên phong trong ý tưởng "cây cầu của tương lai" chiếc cầu nổi thứ 3 được đặt theo tên là Homer Hadley. khuyen mai gia ve may bay di doha khu hoi Ngày nay hồ Washington có 3 cây cầu nổi và đều nằm trong top 5 cây cầu phao dài nhất trên thế giới.

Cầu Evergreen Point nhìn từ trên cao. Ảnh: Flickr.

Cầu Evergreen Point nhìn từ trên cao.

Du khách đến với bang Seattle nước Mỹ không nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những câu cầu đặc biệt này trên hồ Washington. Ảnh: Flickr.

Du khách đến với bang Seattle đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những cây cầu đặc biệt này trên hồ Washington.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.