Đến Thượng Hải nhất định phải đến cổ trấn Chu Gia Giác

Với những con thuyền đưa khách tham quan ở cổ trấn, Chu Gia Giác được ví như một Venice Phương Đông hay Venice của Thượng Hải. san ve may bay di indonesia gia re khám phá những điều vô cùng thú vị ở nơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Chu Gia Giác là thị trấn nhỏ có hình dáng như chiếc quạt gấp, có niên đại hơn 1.700 năm. Năm 1991 được chính quyền thành phố Thượng Hải đưa vào danh mục một trong 4 danh trấn văn hóa đầu tiên ở đây.

Đây được biết đến là thị trấn nhỏ có hình dáng như chiếc quạt gấp có niên đại hơn 1.700 năm. Đến năm 1992 được chính quyền thành phố Thượng Hải đưa vào danh mục 1 trong 4 danh trấn văn hóa đầu tiên ở nơi đây.

Sông Tào Cảng chạy quanh thị trấn, 9 con phố kéo dài men theo các nhánh sông cùng hơn nghìn ngôi nhà xây từ thời nhà Minh và Thanh. Bởi vậy ngồi thuyền ngắm cảnh là một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất ở đây. Một thuyền được ngồi tối đa 6 khách.

Sông Tào Cảng chạy quanh thị trấn và 9 con phố kéo dài men theo các nhánh sông cùng với hơn nghìn ngôi nhà xây từ thời nhà Minh, Thanh. Bởi thế ngồi thuyền mà ngắm cảnh là 1 trong những trải nghiệm vô cùng ấn tượng ở nơi đây. Một thuyền được ngồi tối đa khoảng 6 khách.

Chu Gia Giác có bố cục “tiểu kiều, lưu thủy, nhân gia” (cầu nhỏ, sông nước, con người), nên làm mê hoặc không chỉ du khách mà cả các nhà văn, nhà thơ từ xa xưa

Chu Gia Giác có bố cục tiểu kiều, lưu thủy và nhân gia tức là cầu nhỏ, sông nước, con người làm mê hoặc không chỉ du khách mà còn các nhà văn, nhà thơ ở thời xa xưa.
Cổ trấn có 36 cây cầu vòm đá bắc ngang sông làm nhịp nối cho người dân trong làng và xung quanh. Trong đó, cầu Phóng Sinh, cây cầu đá cổ lớn và dài nhất của thành phố Thượng Hải, xây vào năm 1571, được coi là biểu tượng của cổ trấn.

Cổ trấn này có 36 cây cầu vòm đá bắc ngang sông làm nhịp nối cho người dân ở trong làng và xung quanh. Trong đó cây cầu Phóng Sinh được đánh giá là cây cầu đá cổ lớn và dài nhất của thành phố Thượng Hải được xây dựng vào năm 1571 và được coi là biểu tượng của cổ trấn. tien ve may bay di ca mau cua hang

Hẻm nhỏ quanh co trong Chu Gia Giác có đường lát đá hoa cương. Các ngôi nhà tường xám mái đen từ thời triều Minh và Thanh vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn, mang đậm di tích lịch sử.

Hẻm nhỏ quang co trong Chu Gia Giác có đường lát đá hoa cương vô cùng độc đáo. Các ngôi nhà tường xám mái đen từ thời triều Minh, Thanh vẫn được bảo tồn 1 cách nguyên vẹn mang đậm dấu ấn lịch sử.

Chu Gia Giác nổi tiếng với nhất kiều (cầu Phóng Sinh), nhất nhai (đường Bắc Đại), nhất tự (Báo Quốc tự), nhất miếu (miếu Thành Hoàng), nhất thính (phòng lớn Tịch Thị), nhất quán (nhà tưởng niệm Vương Sưởng), nhị viên (Khóa Trực Viên và Chu Khê Viên), tam vịnh (vịnh Tam Dương, vịnh Kiều Tử, vịnh Di Đà), nhị thập lục lộng (26 ngõ hẻm).

Chu Gia Giác nổi tiếng với nhất kiểu cầu Phóng Sinh, nhất nhai - đường Bắc Đại, nhất tự - Báo Quốc Tự, nhấu miếu - miếu Thành Hoàng, nhất thính - phòng lớn Tịch Thị, nhất quán - nhà tưởng niệm Vương Sưởng, nhị viên - Khóa Trực Viên và Chu Khê Viên, tam vịnh - vịnh Tam Dương, vịnh Kiều Tử, vịnh Di Đà, nhị thập lục rộng - 26 ngõ hẻm.

Thực tế Chu Gia Giác có hơn 26 ngõ hẻm. Mỗi con đường đều có hẻm nối với phố, phố thông đường, đường thông hẻm, tạo thành bố cục theo kiểu bàn cờ, khi đi vào trong hẻm giống như lạc vào mê cung. Các hàng quán vì thế cũng mọc lên san sát, bán đủ các loại đồ ăn, thức uống và đồ lưu niệm.  Chu Gia Giác - cổ trấn phải ghé khi đến Thượng Hải

Thực tế nơi đây có hơn 26 ngõ hẻm. Mỗi con đường đều có hẻm nổi với phố, phố thông thường, đường thông hẻm, tạo thành bố cục theo kiểu bàn cơ khi đi vào trong hẻm giống như bạn đang lạc vào mê cung. Các hàng quán cũng vì thế mà mọc lên san sát, bán đủ các loại đồ ăn và thức uống kèm cả đồ lưu niệm.

Một cửa hàng lưu niệm trong cổ trấn.

Một cửa hàng lưu niệm trong cổ trấn.

Chân giò, thịt lợn được bán với giá 35-40 tệ một cái (115.000 - 130.000 đồng), hầu hết được phục vụ tại chỗ, nóng hổi.

Chân giò thịt lợn được bán với giá từ 35 - 40 tệ/cái (115.000 - 130.000 đồng) hầu hết được phục vụ tại chỗ, nóng hổi. khuyen mai gia ve may bay di miami cua hang

Miếu Thành Hoàng có lịch sử trên 200 năm, các họa tiết trang trí bên trong trang trọng và lộng lẫy. Tại đây có 3 báu vật hiếm thấy trong miếu thành hoàng: Hí Đài Đấu Củng, Xà Ngang Khắc Gỗ, tranh vẽ giữa cột nhà (đã hư).

Miếu Thành Hoàng có lịch sử trên 200 năm với các họa tiết trang trí bên trong trang trọng và vô cùng lộng lẫy. Tại đây có đến 3 báu vật hiếm thấy trong miếu thành hoàng đó chính là: Hí Đài Đấu Củng, Xà Ngang Khắc Gỗ, tranh vẽ giữ cột nhà đã hư.

Sân miếu có nhiều cây ước nguyện được du khách viết lên dải lụa đỏ và treo lên, cầu bình an, may mắn.

Sân miếu có nhiều cây ước nguyện được du khách viết lên trên dải lụa đỏ và treo lên nhằm cầu bình an may mắn đến với mình.

Cách Thượng Hải khoảng 60 km về phía tây, cổ trấn Chu Gia Giác đẹp tựa tranh cổ, tách biệt với khung cảnh nhộn nhịp của thành phố phát triển nhất Trung Quốc. Từ Việt Nam, bạn có thể đi tự túc bằng cách mua vé máy bay của Vietnam Airlines hoặc China Southern Airlines với giá từ 300 USD. Hoặc chọn tour của Vietravel với hành trình 5 ngày qua Chu Gia Giác, giá từ 25 triệu đồng.

Cách Thượng Hải khoảng 60km về Phía Tây, cổ trấn Chu Gia Giác đẹp tựa như tranh cổ tách biệt với khung cảnh vô cùng nhộn nhịp của thành phố phát triển nhất Trung Quốc. Từ Việt Nam nếu muốn đến đây tham quan bạn có thể tự túc bằng cách mua vé máy bay giá rẻ của hãng: malindo air

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.