Khám phá khu rừng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Một ngày trong "Rừng Ông Giáp" bạn không chỉ được sống lại trong khoảnh khắc hào hùng của dân tộc những bước chân hành quân, tiếng hò dô kéo pháo hào hùng mà còn được thả hồn vào không gian trong lành của khu rừng nguyên sinh. dai ly malindo air

Ở xã Gia Phù - Phù Yên - Sơn La không ai là không biết đến khu rừng mang tên của Đại tường Võ Nguyên Giáp người trong vùng vẫn gọi bằng cái tên vô cùng thân mật: "Rừng ông Giáp". Là khu rừng rậm rạp ít người lui tới nên muốn vào thăm ai nấy đều phải gõ cửa ngôi nhà gỗ nhỏ nằm cạnh suối Bùa để được nghe chỉ dẫn.

rung-ong-Giap-1

Và vào năm 2008 tỉnh Sơn La đã công nhận khu rừng mang tên Đại tướng là Di tích lịch sử cấp tỉnh.

Đến nơi đây du lịch men theo con đường mòn nhỏ dốc đá trơn trượt bạn sẽ được chủ nhân của ngôi nhà gỗ đồng thời là người giữ rừng kể lại câu chuyện năm xưa.

Trong lần hành quân từ Nghĩa Lộ - Yên Bái lên Điện Biên tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đoàn quân đã chọn nơi đây để đóng quân và nghỉ ngơi. bang gia ve may bay di dubai hom nay

Trước đây khu rừng này có tên là bản Nhọt nhưng với lòng kính trọng và vô cùng biết ơn, cảm phục công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên người dân địa phương đã gọi khu rừng này là "Rừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp" như 1 cách để cho con cháu luôn nhớ về nơi Đại tướng đã dừng chân. Vẫn là những con đường rêu đá nhỏ hẹp lúc lên, lúc xuống nhưng qua câu chuyện kể này những bước chân như chững lại để hình dung về quãng đường thồ gạo kéo pháo lên Điện Biên của đoàn quân năm xưa.

Lội qua con suối Bùa là con đường dẫn lên phía đỉnh núi Dưn. Từ đây nhìn xuống bạn có thể thấy những hố đất sâu nham nhở dọc sườn núi, dưới những tảng đá, khe vách, gốc cây cổ thụ. Và theo người dẫn đường ở khư vực này xưa kía có rất nhiều hầm, hang trú ẩn do bộ đội đào khi dừng chân ở nơi đây.

rung-ong-Giap-2

Có diệnt tích 200ha "rừng ông Giáp" được hình thành từ 2 dãy núi bao bọc, cây cối vô cùng xanh tốt, quanh năm mây phủ. không giống như nhiều khu rừng khác chỉ còn có gỗ tạp, dây leo và khu rừng còn nguyên vẹn với cây chò chỉ đại thụ to vài ba người ôm không xuể. Một góc khác là cây lát, sâng, sấu cổ thụ lâu năm hay những cây pơ mu cao hàng chót vót thẳng đứng trong làn sương mờ mờ ảo ảo. hinh anh ve may bay di qatar hom nay

Dưới cái không gian tĩnh lặng của rừng già, vẳng bên tai là tiếng suối Dưn chảy róc ránh đêm ngày như lời nguyện năm xưa vọng lại. Nơi đây là nơi trú quân đầu tiên trong rừng bản Nhọt và dọc theo các con suối khác trong rừng cũng được Tướng Giáp chọn đóng quân: đài quan sát trên đồi suối Hiền, trạm quân y dã chiến bên dòng suối Bùa và ngọn suối Tắc tè bên sườn đồi Tang Tú - nơi đặt sở chỉ huy mà Đại tướng Giáp dừng chân cho đến nay vẫn còn hiện hữu.

rung-ong-Giap-3

dat mua ve may bay di san francisco hang nao re nhat Một ngày bách bộ vượt dốc suối lội suối trong khu rừng bạn không chỉ được sống lại trong những bước chân hành quân rầm rập hay tiếng reo hò dô kéo pháo hào hùng mà còn được thả hồn vào không gian sống trong lành của khu rừng nguyên sinh được bảo vệ bởi bàn tay và tấm lòng của người dân tộc Mường.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.