Sự khác biệt khi dùng đũa có thể bạn chưa biết ở các nước châu Á

Du lịch ở khắp nơi trên thế giới bạn đã bao giờ khám phá được sự khác biệt giữa các quốc gia hay chưa? dưới đây sẽ giúp bạn biết 1 số điểm khác biệt khi dùng đũa trong bữa ăn của 1 số nước Châu Á.

phong ve malindo air Trong bữa cơm người Việt cấm kỵ gõ đũa vào bàn hoặc bát vì rất mất lịch sự còn người Nhật sau khi ăn xong họ thường cầm đũa giữa ngón trỏ và cái của hai tay nói gochisosama với ý nghĩa cảm ơn bữa cơm ngon.

Việt Nam

Dùng đũa là cách ăn chuẩn để thưởng thức các loại mì, miến, phở của Việt Nam. Đôi đũa cho phép người ăn dùng theo cách truyền thống vừa đảm bảo lịch sự lại vừa hợp vệ sinh. 

Trẻ em ở Việt Nam thường được học cách dùng đũa từ khi mới đi mẫu giáo hoặc lớp 1. Và bạn không được dùng đũa gõ xuống bàn hoặc bát vì người Việt tin rằng việc đó sẽ gọi "ma đói" và thật khiếm nhã khi ăn gây ra tiếng ồn.

Một bữa cơm của người Việt. Ảnh: Indiechine

Ở miền Bắc Việt Nam người ta thường dùng đũa làm bằng tre còn người miền Nam dùng đũa được làm bằng thân dừa. Đũa thường dẹt, không trang trí và có đầu cùn. Người dân Việt Nam dùng đũa này thấy dễ và bền hơn vì thời tiết luôn nóng ẩm. 

Trung Quốc

Không chỉ ở mỗi Việt Nam việc dùng đũa cũng phổ biến ở cả Hồng Kong và Trung Quốc khi ăn mì, cơm hay các món chính. Trẻ em Trung Quốc cũng được học cách dùng đũa khi còn nhỏ. 

Tuy nhiên đối với những món Âu như thịt xông khói ăn với trừng thì thường ăn bằng dao và dĩa. Khi dùng đũa bạn không được cắm thẳng đứng lên bát ăn của mình vì nó trông giống như cúng người chết. Nếu như có người cắm đũa như vậy mọi người cho rằng điềm xấu sẽ xảy ra.

Nhật Bản

Đũa Nhật được sử dụng để ăn tất cả các món và không được sử dụng tay. Thực tế đồ ăn Nhật thường được chia ra là nhiều món nhỏ hơn và mỗi món lại được cắt thành nhiều phần. Người Nhật bản cho rằng việc dùng đũa hữu ích hơn các dụng cụ ăn Phương Tây ví dụ như ăn cá dễ bỏ xương. cach san ve may bay di boston cua hang

Có nhiều nhà hàng cổ ở Nhật chỉ có thực khách dùng đũa vá có thêm thìa khi ăn súp hoặc các món tráng miệng. Do đó đu khách sẽ cảm thấy khá bất tiện khi đến nơi này để thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.

Khi dùng bữa xong bạn cần phải đặt đũa giữa ngón cái và ngón trỏ của cả 2 tay và nói gochisosama nghĩa là bữa cơm rất ngon, cảm ơn mọi người. Hơn nữa khi ăn mọi người thường cầm sao cho đầu gắp đồ ăn của 2 chiếc đũa luôn luôn chạm nhau.
Đũa Nhật cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: everythingchopstick

Trong văn hóa của người Nhật đũa còn hơn cả 1 dụng cụ dùng để ăn, bản thân chúng chính là những tác phẩm nghệ thuật. Trong các gia đình Nhật thường có những bộ đũa đẹp cùng với tấm kê làm bằng vỏ bào ngư hay sơn mài. Các họa tiết trang trí trên đũa cũng đã dạng từ hoa anh đào, sếu, cò... được khảm trai hoặc sơn mài độc đáo.

Hàn Quốc

Đũa ở Hàn Quốc hầu hết là loại dẹt làm bằng kim loại. Người Hàn Quốc cho biết đũa thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn và nhất là thưởng thức các món truyền thống.

Khi ăn mỗi người có bát, đĩa, đũa riêng và một tay cầm bát còn 1 tay cầm đũa hoặc thìa để lấy thức ăn. Trẻ em cũng được luyện dùng đũa từ nhỏ. dat mua ve may bay di qatar re nhat

Thìa và đũa của người Hàn Quốc thường dẹt và bằng kim loại. Ảnh: amazon

Thái Lan

Một quan niệm sai lầm về đũa khi thưởng thức các món ăn Thái Lan là dùng chúng để ăn tất cả mọi thứ.

Các loại mì hay súp, cháo đặc như askhao tom gui đều được ăn với đũa. Một số người ăn đồ trực tiếp từ đũa nhưng chủ yếu dùng đũa để gắp thức ăn như thịt, rau, mì chuyển qua thìa trước khi cho lên miệng để thưởng thức. Bạn đừng bao giờ dùng đũa như que xiên để thưởng thức những miếng thịt viên.

hinh anh ve may bay di hawaii khuyen mai Vài năm gần đây, người Thái Lan có xu hướng sử dụng đũa đẹp làm thủ công nhưng loại đũa gỗ dùng 1 lần hoặc những đôi đũa nhựa dài vẫn được thịnh hành nhất.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.