Tất bật chuẩn bị cho ngày tết bánh trôi bánh chay

Cứ 3/3 tết âm lịch hàng năm - tết Hàn Thực, gạt bỏ hết những bận rộn của công việc nhiều gia đình ở Hà Nội hay ở miền Bắc lại tranh thủ thời gian cùng ngồi nặn bánh trôi, bánh chay để cúng gia tiên. phong ve malindoair

banh-troi-tet-han-thuc-1-ivivu

Những bát bánh chay được chan thêm nước bột đao sánh

banh-troi-tet-han-thuc-2-ivivu

Các bà các mẹ tất bật với việc nặn bánh đáp ứng được nhu cầu của mọi người trong ngày tết bánh trôi, bánh chay.

banh-troi-tet-han-thuc-3-ivivu

Bánh trôi được vo tròn với nhân là đường phên hoặc là mật. bang gia ve may bay di chicago khuyen mai

banh-troi-tet-han-thuc-4-ivivu

Bánh trôi sau khi được thả vào nồi nổi lênh đênh sẽ được vớt ra ngoài chỗ nước sôi để nguội.

banh-troi-tet-han-thuc-5-ivivu

book ve may bay di doha cua hang Để thêm phần bắt mắt người ta rắc lên bánh những hạt vừng được rang giòn thơm.

banh-troi-tet-han-thuc-6-ivivu

Gọi là Tết Hàn thực với ý nghĩa là đồ ăn nguội, lạnh thế nhưng cả ngày người ta không kiêng lửa, mọi việc nấu nướng vẫn được thực hiện như hàng ngày. trong ngày này bánh trôi bánh chay được chọn là 2 thứ bánh chủ đạo thế nên còn được gọi là ngày tết bánh trôi bánh chay. Cả 2 loại bánh này đều được làm từ bột gạo nếp cái hoa vàng tuy nhiên mỗi thứ lại có 1 hương vị đặc trưng riêng. Bánh trôi có nhân bằng đường phên hặc mật. Còn bánh chay to hơn bánh trôi khoảng 2 - 3 lần bên trong lớp vỏ gạo nếp là nhân đậu xanh đã được nấu chín. Bánh được vớt ra mỗi bát 3 - 4 chiếc và được chan thêm 1 chút nước chè có khuấy bột đao hoặc bột sắn dây ướp hoa bưởi vô cùng hấp dẫn.

Tết Hàn thực được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên ở nước ta có nhiều sự tích cho rằng bánh trôi, bánh chay có từ thời Hùng Vương. Tục làm bánh trôi, bánh chay để nhắc lại sự tích “bọc trăm trứng” của Mẹ Âu Cơ. khuyen mai gia ve may bay di dubai bao nhieu tien Rõ rệt nhất là vào thời Lý, người Việt ăn Tết Hàn thực với mục đích chủ yếu là lễ Phật và cúng gia tiên. Người ta cũng không kiêng lửa trong ngày này mà vẫn nấu nướng bình thường. Vào ngày tết Hàn Thực nhất định phải thưởng thức món bánh trôi bánh chay này nhé! để 1 ngày lễ thêm trọn vẹn, tròn đầy.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.