Tìm hiểu về 9 loại thực phẩm gây tranh cãi nhất trên thế giới

Với giá thành cao ngất ngưởng cùng với sự kì công, đặc biệt quý hiếm đã đưa những loại thực phẩm này trở thành những thứ đắt giá vào hàng bậc nhất trên thế giới. malindoair

Tuy nhiên những loại thực phẩm này lại được các tổ chức bảo tồn thiên nhiên phản đối cật lực và đã đưa ra những khuyến cáo đối với thực khách là không nên sử dụng nhằm bảo tồn sự cân bằng đa dạng sinh học của tự nhiên.

1. Loài Kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc (Chinese Giant Salamander)

Loài Kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc (Chinese Giant Salamander)

Đây là loài lưỡng cư lớn nhất trên thế giới với độ dài của nó có thể phát triển đến 1.83m, kỳ nhông thường sống ở trong dòng suối ở những ngọn đồi trong rừng và mỗi một con được người Trung Quốc bán với giá là 1.000 đô la. Do lợi nhuận kinh tế mang lại lớn nên loài kỳ nhông này đang được khai thác 1 cách quá mức cho các hoạt động buôn bán thực phẩm. 

2. Loài chim Ortolan (chim sẻ rừng), Pháp

Loài chim Ortolan (chim sẻ rừng), Pháp

bạn có thể tìm được loài chim này ở khắp Châu Âu thế nhưng ở Pháp là nơi có quần thể chim nhiều nhất và món ăn được chế biến từ loài chim này lại được xem là những món ăn truyền thống của Pháp. Bất chấp sự bảo vệ của các tổ chức bảo tồn thiên nhiên những người săn trộm bất hợp pháp đã bắt hàng ngàn con mỗi năm dẫn đến sự sống của loài chim này giảm 30% trong thập kỷ qua. 

3. Loài Giant ditch frog, (Dominica và Montserrat)

Loài Giant ditch frog, (Dominica và Montserrat)

thịt của nó thường xuyên xuất hiện trên thực đơn trong các nhà hàng và IUCN đã liệt kê loài vật này vào mục loài cần được bảo vệ khẩn cấp.

san ve may bay di ca mau khuyen mai ngắm danh lam thắng cảnh và thưởng thức các món ăn ngon ở nơi đây.

4. Loài cá heo (Dolphin), Nhật Bản và Đài Loan

Loài cá heo (Dolphin), Nhật Bản và Đài Loan

thịt cá heo được bày bán phổ biến và hợp pháp ở Nhật Bản mặc dù nó thường bị nhầm và bán như là thịt cá voi. Những cách săn bắt cá heo ở Nhật Bản đã gây tranh cãi bởi sự dã man của nó và đây cũng là loài được liệt kê vào danh sách có nguy cơ bị tuyệt chủng ở Nhật Bản. 

5. Loài Gorilla (khỉ đột), Cộng hòa Congo

Loài Gorilla (khỉ đột), Cộng hòa Congo

Khỉ đột đang bị đẩy đến bờ vực của sự tuyệt chủng bởi sự phổ biến của các món ăn được chế biến từ loài khỉ này. 

6. Loài thú lông nhím mỏ dài (Long-beaked echidna), Papua New Guinea

Loài thú lông nhím mỏ dài (Long-beaked echidna), Papua New Guinea

bao gia ve may bay di an do cua hang Là loài động vật cực kỳ quý hiềm và chính phủ đã ra lệnh cấm săn bắt vì mục đích thương mại nhưng có vẻ nó vẫn đang bị suy giảm số lượng nghiêm trọng bởi sự săn bắt của con người cho mục đích làm thực phẩm. 

7. Loài tê tê (Pangolin), Trung Quốc

Loài tê tê (Pangolin), Trung Quốc

Nhu cầu vô độ khi sử dụng các món ăn được chế biến từ thịt tê tê ở Trung Quốc đã dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng của loài vật này. Mặc dù bây giờ việc săn bắt tê tê đã bị nghiêm cấm ở Trung Quốc, nhưng khi du lịch tới đây, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những món ăn được chế biến từ loài vật này.

8. Loài rùa biển màu xanh (Green sea turtle), quần đảo Cayman

Loài rùa biển màu xanh (Green sea turtle), quần đảo Cayman

Khách du lịch có nhiều khả năng sẽ tìm thấy thịt của loài rùa biển xanh này tại quần đảo Cayman, nơi nó được xem là một món ăn truyền thống, được tiêu thụ một cách hợp pháp và thường được chế biến thành món súp, món hầm và món nướng. Ở khắp các vùng biển Caribbean, châu Á và một số các tiểu bang miền Nam của Mỹ, mặc dù bị cấm nhập khẩu nhưng nó vẫn được vận chuyển và bán ở Mỹ. Để tránh sự tiếp tục suy giảm nhanh của loài vật này, các tổ chức bảo vệ động vật đã kêu gọi khách du du lịch nên tránh các món ăn được chế biến từ loài vật này góp phần bảo tồn được loài vật này.

9. Vi cá mập (Shark fin), Trung Quốc

Vi cá mập (Shark fin), Trung Quốc


Vi cá mập là một món ăn truyền thống vô cùng mắc tiền, thường được phục vụ tại các đám cưới hoặc những dịp lễ long trọng ở Trung Quốc và một số quốc gia châu Á khác. Đã có rất nhiều những chiến dịch vận động để kêu gọi mọi người thay đổi thói quen sử dụng vi cá mập, và Đài Loan là quốc gia duy nhất cấm việc khai thác vi cá mập và ném xác cá xuống biển. dat mua ve may bay di honolulu gia re Gần đây, một số hãng hàng không và khách sạn ở Hồng Kông cũng đã loại bỏ món ăn này khỏi thực đơn của mình, và để giải quyết những tranh cãi, chính phủ Trung Quốc cũng đã cấm sử dụng các món ăn chế biến từ vi cá mập trong các bữa tiệc của chính phủ.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.