Những món ăn bình dân trở thành đặc sản đắt đỏ vào dịp Tết

Cá kho Vũ Đại cùng với chả rươi, thịt trâu bò gác bếp là những món ăn bình dân nhưng dần trở thành đặc sản và có giá trị cao vào mỗi dịp tết đến. Liên hệ dai ly eva air để đặt mua vé máy bay giá rẻ đến tham quan khám phá mọi miền đất nước.

Gần 1 triệu đồng một nồi rươi kho

Gần 1 triệu đồng một nồi rươi kho

Rơi trước kia là món ăn phổ biến của người dân làng quê và có giá rất rẻ. tuy nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên đã dẫn trở thành đặc sản quý hiếm và được nhiều người ưa chuộng mỗi dịp tết đến. Một người chuyên bán rươi ở tại chợ Lương Văn Can cho biết do số lượng rươi có hạn nên ngày thường chị chỉ bán theo mức nhất định và để lại dự trữ bán Tết.

Rươi kho nồi đất gần 1 triệu đồng hút khách Hà Nội

Vào mùa rươi nhiều người không tiếc tiền chi đến hàng triệu để mua rươu về dự trữ chế biến món ăn cho dịp Tết. khuyen mai gia ve may bay di san francisco thang

Nồi cá kho tiền triệu

Nồi cá kho tiền triệu

Nếu như trước kia cá kho là món ăn bình dị, dân dã ở các gia đình nông thôn. thì mấy năm gần đây cá kho càng được nhiều người ưa chuộng và có giá đắt đỏ, đặc biệt là cá trắm kho ở làng Vũ Đại Hà Nam.

Chi bạc triệu mua cá kho ăn Tết

Một nồi cá tươi 2kg nguyên liệu có giá 600.000 đồng, nồi cá to 4,5kg có giá lên đến 1.1 triệu đồng.

Thịt gác bếp cháy hàng mỗi dịp Tết

Thịt gác bếp cháy hàng mỗi dịp Tết

Thịt trâu sấy gác bếp là món ăn đặc trưng của người dân vùng cao Tây bắc. Thường vào những dịp lễ Tết người ta thường mổ trâu và dành ra 1 lượng thịt trâu bắp thật tươi rồi ướp gia vị để treo trên gác bếp hun khói và ăn dần. hinh anh ve may bay di hawaii khuyen mai

Thịt trâu sấy.

Do món ăn này lạ miệng lại có vị thơm, ngọt nên được nhiều du khách thích thú. Sau dần dần chúng đã trở thành đặc sản nơi đây. Giá thịt trâu gác bếp không hề rẻ dao động từ 900.000 - 1.300.000đ/kg. Vào những ngày Tết nhiều gia đình sẵn sàng chi tiền triệu về để làm đồ nhắm uống bia, rượu.

Cầu gai thành đặc sản Phú Quốc

Cầu gai thành đặc sản Phú Quốc

Có hình thù kì dị lại có gai nhọn đâm vào sẽ rất đau, cầu gai còn được gọi là nhum biển từng khiến cho người dân Phú Quốc sợ hãi không dám ăn. thế nhưng vào năm 2000 một người dân thấy đôi khỉ nuôi dùng đá đập vỏ để ăn phần ruột cầu gai rồi có khách Nhật Bản, Pháp nhỏ ý muốn ăn cầu gai khi đó người dân ở đây mới học cách làm món cầu gau ăn sống chấm với chanh ớt, mù tạt.

Cầu gai thành đặc sản Phú Quốc

tim ve may bay di doha hang nao re nhat Sau dần, nó dần trở nên phổ biến và trở thành đặc sản của Phú Quốc. Giá một con cầu gai đã chế biến lên đến 40.000 đồng. Hiện cầu gai không những có thể ăn được mà còn trở thành đặc sản và vẫn được bán với giá cắt cổ ở Paris, New York.

Săn vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.